Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền

Director: Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại khóa điện tử với đủ Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại khóa điện tử với đủ Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền
Trang chủ

Tin tức

Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền


Khóa cửa điện tử là loại khóa cửa hiện đại sử dụng các công nghệ cao cấp như vân tay, thẻ từ, mật mã tích hợp vào thiết bj để kiểm soát việc đóng/mở cửa.Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại khóa điện tử với đủ loại chức năng, xuất xứ và kiểu dáng làm người tiêu dùng lúng túng đối với loại mặt hàng mới này. Việc sử dụng khóa cửa điện tử có khá nhiều ưu điểm, nổi bật như khả năng tiện dụng, nhanh chóng, dễ sử dụng và có thiết kế bắt mắt, sang trọng, hiện đại, vì vậy người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng khóa cửa điện tử thay thế cho khóa cơ thông thường.
 
Sau đây là một số Khóa điện tử - khóa thông minh đang dần trở nên phổ biến bởi những tiện ích đem lại cho người dùng. Sau đây là một số lưu ý và cũng là câu hỏi khi chọn mua khóa điện tử:
 
Thứ nhất, Xác định khóa lắp cho cửa chính hay cửa phòng cửa của bạn là cửa gỗ, cửa sắt hay cửa kính cường lực:
 
Đây là điểm đầu tiên cần chú ý, nếu lắp cho cửa chính thì nên chọn loại khóa điện tử có nhiều chốt sẽ đảm bảo an toàn hơn, còn nếu là cửa phòng thì tốt nhất là nên chọn khóa ít chốt vì loại này sẽ có kích thước nhỏ lắp đặt sẽ phù hợp hơn và sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa.Xác định khóa lắp cho cửa chính hay cửa phòng:
 
Đây là điểm đầu tiên cần chú ý, nếu lắp cho cửa chính thì nên chọn loại khóa điện tử có nhiều chốt sẽ đảm bảo an toàn hơn, còn nếu là cửa phòng thì tốt nhất là nên chọn khóa ít chốt vì loại này sẽ có kích thước nhỏ lắp đặt sẽ phù hợp hơn và sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa.cửa của bạn là cửa gỗ, cửa sắt hay cửa kính cường lực?
 
Cửa gỗ, cửa sắt và cửa kính sẽ có các loại khóa dành riêng cho nó.
Cửa gỗ và cửa sắt: Khóa cửa SamSung, Khóa cửa Gateman, Khóa ADEL, Khóa Yale.v.v.
Cửa kính: Khóa cửa kính Sync Auto, Khóa Gateman Shine, SamSung G510, Hệ thống kiểm soát cửa.v.v. Riêng đối với cửa kính, theo hức năng giám sát thời gian ra vào của từng người mà chia ra làm hai loại khác nhau:
 
Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền
 
Kiểm soát cửa/ Chấm công
Khóa cửa kính
Đặc điểm chung
 
Kiểm soát ra vào bằng mã số, thẻ từ, vân tay
Đặc điểm riêng
 
Kiểm soát cửa/ Chấm công
 
- Có khả năng kiểm soát rất nhiều người, lưu trữ thời gian ra, vào của từng người. Có khả năng kết hợp với máy tính và phần mềm để thực hiện chức năng chấm công.
- Lắp đặt phức tạp, mất nhiều thời gian, gây tiếng ồn, đấu nối liên quan đến dây điện và nguồn điện.
- Chi phí cao
 
Khóa cửa kính
 
- Kiểm soát hạn chế người ( nhỏ hơn 100 người ), không kiểm soát được thời gian ra vào của từng người.
- Chỉ có loại mã số và thẻ từ
- Lắp đặt nhanh, sử dụng pin nên không phụ thuộc vào nguồn điện ( khi mất điện), không phải khoan, cắt kính.
- Chi phí thấp
 
Hướng dẫn cách chọn khóa điện tử siêu bền
 
 Thứ hai, khóa của bạn đã có khóa cơ hay chưa?
Điều này không có gì quá ngạc nhiên, bởi nhà sản xuất đã lường trước được trường hợp bạn đang có sẵn ổ khóa cơ, và bạn muốn dùng khóa điện tử, vậy bạn phải làm sao?
Có hai cách:
 
     Một là: Lắp thêm một chiếc khóa thông minh nữa, khóa không có tay nắm. Khóa không tay nắm có mặt ngoài giống hệt chiếc điện thoại với bộ cơ riêng biệt phía bên trong. Nó có đầy đủ các chức năng không khác bất cứ một ổ khóa điện tử nào, chỉ thiếu tay nắm. Và thiếu sót này sẽ được “ bổ khuyết” bằng tay nắm của khóa cơ. Bạn vẫn có thể khóa cửa tự động, cảnh báo cháy, trộm, đột nhập, mở bằng thẻ, vân tay, mã số.v.v. và có thể khóa cả 2 chiếc khóa khi đi công tác lâu ngày mà không đánh mất tính thẩm mỹ của cửa nhà. Tất nhiên, phương án này có chi phí rẻ hơn loại khóa có tay nắm dưới đây.
 
   Hai là: Thay luôn ổ khóa của bạn bằng một ổ khóa có tay nắm. Phương án này cũng áp dụng cho cửa mới hoàn toàn. Rõ ràng nó có chi phí cao hơn, nhưng tính thẩm mỹ thì không chê vào đâu được.
 
Thứ ba: Bạn  muốn dùng vân tay hay thẻ từ, mã số, và dùng khóa điện tử thì bạn có muốn nó có chìa khóa cơ nữa không?
 
Hiện nay các loại khóa thường có tối thiểu 02 chức năng mở khóa, và mã số được xem là chức năng cơ bản. Bởi nếu chỉ có thẻ chẳng hạn, việc bạn ra ngoài và quên đem thẻ, khi về nhà khóa đã tự Locked thì việc mở khóa lúc này trở nên vô cùng nam giải. Vậy có mã số rồi thì dùng them thẻ từ hay vân tay đây?
 
-          Dùng vân tay: Được đánh giá là tiện lợi nhất, nhưng thực chất nó không an toàn như bạn nghĩ. Với công nghệ nhận dạng vân tay bằng quang học hiện nay, việc làm giả vân tay đã trở nên quá đơn giản. Điển hình như việc bảo mật vân tay trên IPhone 5S đã bị hacker qua mặt là một minh chứng rõ ràng. Tuy nhiên đã có công nghệ cao hơn hạn chế được điều đó, đó là công nghệ Live-Scan. Công nghệ này đã được ứng dụng trên khóa Gateman và khóa Yale.
 
-          Dùng thẻ: Thẻ từ là một bảng từ được mã hóa tùy theo dung lượng và tần số. Hiện nay có hai loại thẻ từ phổ biến là loại thẻ 125Khz và 13,6Mhz. Thẻ có dung lượng càng cao thì càng an toàn. Việc dùng thẻ từ được đánh giá là “không thể làm giả” nhưng lại đem đến một vài bất tiện nho nhỏ khi lúc nào cũng phải kè kè 1 chiếc thẻ bên mình.
 
Thứ tư:  Lưa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý:
 
     Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn lựa các mẫu khóa phù hợp với nội thất ngôi nhà và tham khảo mức giá bán trên thị trường hiện nay. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý lựa chọn công ty cung cấp khóa cửa điện tử có uy tín, đội ngũ kỹ thuật khá, hoạt động lâu năm trong nghề để được hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất.