Những điều cần thiết bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay

Director: Những điều bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay Bảo mật luôn luôn là một mối quan tâm hết sức quan Những điều bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay Bảo mật luôn luôn là một mối quan tâm hết sức quan Những điều bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay
Trang chủ

Tin tức

Những điều cần thiết bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay


      Bảo mật luôn luôn là một mối quan tâm hết sức quan trọng cho con người. Chúng tôi đã đi từ bảo vệ vật có giá trị trong quá khứ bằng cách giữ chúng trong phạm vi an ninh để bảo vệ dữ liệu của lớp và các lớp của phần mềm mã hóa. Dù bằng cách nào, việc bảo đảm các phúc lợi của đồ đạc cá nhân của chúng tôi luôn luôn là gần đầu danh sách ưu tiên của chúng tôi.
 
Nhờ công nghệ, an ninh hiện nay liên quan đến một loạt các phần mềm và phần cứng bao gồm các dịch vụ bảo mật dựa trên web, sinh trắc học và các thiết bị cá nhân với mức độ bảo mật tích hợp. Một trong những tiến bộ lớn nhất của thời đại kỹ thuật số kỹ thuật đã được giới thiệu về sinh trắc học vào an ninh. 
 
Ở đây, chúng ta sẽ có một cái nhìn tại ổ khóa cửa vân tay một loại khóa cửa điện tử thông minh, một trong những hệ thống sớm nhất và được sử dụng nhất triển khai sinh trắc học, và có một cái nhìn sâu vào hoạt động của nó. 
 

Khóa cửa vân tay là gì?

 

Những điều bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay
Khóa cửa vân tay bảo mật an toàn tuyệt đối
 
 
      Hãy bắt đầu với định nghĩa. Mặc dù tên trong chính nó là khá tự giải thích, một khóa cửa vân tay có thể được định nghĩa là "một hệ thống cấp quyền truy cập cho người có thẩm quyền nhờ nhận dấu vân tay độc đáo của họ." Bạn có thể nhìn bàn tay của bạn vô số lần và nhận thấy những rặng núi và thung lũng hoa văn. Các mô hình là một kết quả quan trọng của quá trình tiến hóa của con người khi họ tăng cường khả năng của chúng tôi nắm. Tuy nhiên, một hậu quả không lường trước được của bước này đặc biệt trong quá trình tiến hóa đã cấp con người một phương pháp tuyệt vời của nhận dạng.
 

Điều đặc biệt ở khóa cửa vân tay

 
      Dấu vân tay của con người là vô cùng chi tiết và gần như duy nhất. Hơn thế nữa, chúng cũng là rất khó khăn để giả mạo hay thay đổi và có thể kéo dài lâu hơn tuổi thọ của một cá nhân. Điều này rất thích hợp như là dài hạn dấu danh tính của con người. Khi công nghệ mà có thể nhận biết và phân biệt giữa các dấu vân tay được bố trí trong việc đảm bảo quyền truy cập vào một cách cửa, bạn có một "dấu vân tay khóa cửa hệ".
 
 Tuy nhiên, một câu hỏi phát sinh là lý do tại sao bạn không nên dính vào các khóa cũ và quan trọng? Hoặc sử dụng một số phương pháp thay thế khác thay vì đi cho các hệ thống khóa vân tay tương đối đắt. Vâng, không chỉ là những hệ thống khóa cửa vân tay đáng tin cậy và không xâm phạm, và vân tay không có nguy cơ rời khỏi ngón tay của bạn tại nhà hoặc tại văn phòng. Ngoài ra, thực tế là dấu vân tay là gần như luôn luôn là duy nhất, làm cho cửa vân tay hệ thống khóa hoàn hảo liên quan đến an ninh. Và dĩ nhiên, bạn khó có thể quên được dấu vân tay của bạn hoặc thậm chí đoán nó, như là trường hợp với một mật khẩu chữ số. 
 

Cách thức hoạt động của khóa cửa vân tay như thế nào?

 
Những điều bạn nên biết về quy trình hoạt động của khóa vân tay
Khóa vân tay đảm bảo an ninh 
 
      Vậy chúng ta hãy bắt tay vào làm thế nào những khóa thực sự làm việc. Về cơ bản, khóa vân tay hoạt động bằng cách quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay của bạn vào một mẫu số. 
 
Khi bạn đặt ngón tay của bạn vào máy quét đầu tiên chuyển đổi thành số dữ liệu diễn ra và mẫu vân tay được lưu. Quá trình này sau đó lặp đi lặp lại mỗi khi bạn muốn cấp cho ai đó truy cập vào. Tiếp theo thời gian ai đó đặt ngón tay của mình trên các cảm biến, nó phù hợp với các dữ liệu thu được thông qua các ngón tay với các giá trị đã lưu trước. Nếu kết hợp được tìm thấy, truy cập được cấp và cánh cửa mở ra. Mặt khác, nếu người khác cố gắng để có được thông qua nó, truy cập không được phép và cửa vẫn còn bị khóa. 
 
Bây giờ, phù hợp với các thuật toán là quá trình quan trọng nhất ở đây. Điều này thường đạt được bởi Minutia phù hợp với quá trình. Trong đó, một số minutia điểm nằm trên miếng ngón tay của bạn, cùng với vị trí và hướng khi bạn đăng ký lần đầu tiên của họ. Thông tin này được lưu trữ trong bộ nhớ. Trong khi kết hợp các bản mẫu đã được lưu trữ vân tay được so sánh với các đầu vào nhận được. Nếu có một trận đấu, một đèn LED màu xanh lá cây thường tín hiệu nó và cánh cửa được mở ra. Quá trình này là rất nhanh chóng và được hoàn thành trong một phần nhỏ của một giây. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, hai trường hợp ma sát ridge da Hiển thị với nhau tạo thành một minutia.
 
Xem thêm: Khóa điện tử cửa kính, Khóa cửa thẻ từ - mã số giá rẻ chất lượng.