Vượt mặt khóa vân tay trên smartphone bằng máy in

Director: Vượt mặt khóa vân tay trên smartphone bằng máy in Vượt mặt khóa vân tay trên smartphone bằng máy in Vượt mặt khóa vân tay trên smartphone bằng máy in
Trang chủ

Tin tức

Vượt mặt khóa vân tay trên smartphone bằng máy in


Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Michigan đã phát hiện phương pháp "nhân bản dấu vân tay", cho phép mở khóa smartphone trong 15 phút. Bằng cách sử dụng mực in có tính dẫn điện và giấy in là loại dùng để sản xuất bảng mạch điện tử, người dùng có thể "đột nhập" vào điện thoại thông minh.

Để làm được việc này thì bước khó khăn nhất khi thực hiện là cần có bản mẫu dấu vân tay của chủ thiết bị và phải có chất lượng tốt. Điều này đỏi hỏi một bản in vân tay trên smartphone cần mở khóa, sau đó chép hình ảnh đó ra máy tính. Khi tiến hành, ảnh sẽ được in đảo ngược chiều để cho ra dấu vân tay tương tự bản thật.

Bản sao tạo ra bóng hơn so với phương pháp in thông thường. Chất lượng in phải đạt 300 dpi và đảm bảo có kích thước đúng bằng dấu quét vân tay thật. Hình ảnh sau khi in có thể đánh lừa được cảm biến trên smartphone, từ đó cho phép mở khóa và truy cập vào các thông tin trên thiết bị.

Samsung Galaxy S6 và Huawei Honor 7 là hai sản phẩm đã được thử nghiệm với phương pháp trên.